Vận tải quá khổ quá tải

Vận tải quá khổ quá tải

Như thế nào là Vận tải quá khổ quá tải?

– Hiểu đún cách Theo Luật Công nghiệp Giao thông vận tải Việt Nam, tất cả các phương tiện vận tải đều có trọng lượng mang hạn chế, vì vậy hàng hóa có trọng lượng vượt quá sẽ được coi là Vận tải quá khổ quá tải.

– Trong vận chuyển hàng hóa bằng container đường bộ, hàng hóa quá tải, hàng hóa quá khổ rất dễ nhìn thấy và thường phải bỏ qua luật pháp hoặc một phương thức nhất định để vận chuyển.

– Vậy làm thế nào để vận chuyển tối ưu hàng hóa quá khổ hoặc siêu trọng số siêu tối ưu

Các mặt hàng nào được xem là quá khổ

– Những mặt hàng được coi là quá khổ Quá tải là kích thước tối thiểu của hàng hóa vượt quá kích thước cho phép của một container hoặc giới hạn kích thước của một container không có tường và trần.

– Đặc biệt: Chiều dài của hàng hóa dài hơn 20 mét. Chiều rộng của hàng hóa rộng hơn 2,5 mét. Chiều cao từ điểm cao nhất của đường cao tốc lên tới 4,2 mét; cho xe container lớn hơn 4,35 mét

– Đặc điểm của các mặt hàng quá khổ, siêu kích thước Hàng hóa quá khổ thường là máy móc, hàng hóa nguyên bản không thể tháo rời, do đó phải vận chuyển quá tải quá khổ.

Vận tải quá khổ quá tải
Vận tải quá khổ quá tải

Quy định về vận chuyển hàng hóa quá khổ

– Vận chuyển Xe được sử dụng để vận tải quá khổ quá tải phải tuân thủ các quy định về phương tiện ở nước ta.

– Phương tiện vận chuyển phải có giấy đăng ký kiểm soát chất lượng phù hợp và hợp lệ, đảm bảo an toàn kỹ thuật

-Trong trường hợp rơ moóc mô-đun, có thể được sử dụng cùng nhau để chở hàng siêu cỡ và siêu nặng, cơ quan đăng ký phải chứng nhận trong giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và kiểm tra bảo vệ môi trường của xe.

– nội dung: “Được phép ghép các mô-đun lại với nhau và phải có giấy phép lưu thông xe hơi do cơ quan có thẩm quyền cấp.” Trong trường hợp cần thiết, phương tiện vận chuyển hàng hóa siêu trọng lượng có thể được cải tạo theo hồ sơ thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Xe cho phép trên đường Xe quá tải hoặc quá tải là quá phổ biến.

– Phương tiện giao thông đường bộ phải tuân thủ các quy định về lưu thông xe quá tải, quá khổ trên đường trong Chương III của Thông tư 07/2010 / TT-BGTVT.

-Giấy phép lưu thông được cấp cho việc vận chuyển hàng hóa siêu nặng theo mẫu được quy định trong Phụ lục 2 của Thông tư này.

-Một số phương tiện để vận chuyển hàng hóa đặc biệt này bao gồm: – Mooc thủy lực (trailer) – Mooc lùn, trailer sàn. – Sà lan – Tàu hàng rời

-Tại Hoàng Long, chúng tôi có hơn 30 rơ moóc lùn, 13 rơ moóc sàn, 8 rơ moóc thủy lực, 43 máy kéo của Hyundai và nhiều loại hỗ trợ vận chuyển khác. Chúng tôi đã liên hệ và được cấp phép vận chuyển hàng hóa quá khổ trong cả nước, thậm chí nhập khẩu và xuất khẩu sang nước bạn và hoàn toàn hợp pháp. Chúng tôi đảm bảo khả năng thực hiện bất kỳ dự án nào, lớn và nhỏ, nhanh và rẻ nhất.

Vận tải quá khổ quá tải
Vận tải quá khổ quá tải

Quy định khi vận hành xe quá khổ, xe vận chuyển hàng siêu trọng

Vận hành xe quá tải, xe quá khổ, siêu trọng trên đường Trích từ Điều 11 của Thông tư 46/2015 / TT-BGTVT) 1.1. Việc lưu thông xe quá tải và quá khổ trên đường phải đảm bảo an toàn giao thông và an toàn cho các công trình đường bộ.

Các tổ chức và cá nhân là chủ sở hữu phương tiện, người vận chuyển, người thuê tàu hoặc người điều khiển phương tiện khi vận hành xe quá tải, xe quá khổ hoặc xe bị theo dõi trên đường phải tuân thủ các quy định sau:

  1. a) Có giấy phép lưu thông cho xe quá tải, xe quá khổ và xe bị theo dõi trên đường do cơ quan có thẩm quyền cấp;
  2. b) Tuân thủ các quy định được ghi trong giấy phép lưu thông xe.

Xe chở hàng hóa vượt quá khối lượng xe cho phép theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc vượt quá khối lượng hàng hóa được phép ghi trong giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và kiểm tra bảo vệ môi trường của xe không được phép lưu thông trên đường.

 Lưu ý khi vận chuyển đơn hàng quá khổ

-Vận chuyển hàng hóa quá khổ khó khăn hơn bình thường, đòi hỏi sự kết hợp của các phương tiện.

– Tất cả các phương tiện và thiết bị phải được cấp phép và xác minh để lưu thông, nếu không chúng sẽ bị bắt vì vi phạm quy định giao thông.

-Một số loại hàng hóa thường bị quá tải trong quá trình vận chuyển bao gồm: sắt thép dài, hàng dự án, ống thiết bị lớn, nhà vệ sinh công nghiệp.

-Tất cả các bài viết có giấy phép sử dụng đường bộ được cấp bởi một cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

-Đội ngũ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong vận chuyển, giám sát và kiểm tra theo một quy trình có phương pháp và chất lượng.

 Quy trình thực hiện các dự án siêu lớn và quá cỡ

  1. Nhận đơn đặt hàng Khách hàng gửi thông tin tuyến đường và đơn đặt hàng.

Công ty vận chuyển Hoàng Long gửi phản hồi để cập nhật chi tiết lô hàng, loại hàng hóa, thông số kỹ thuật, hạn chế nếu có, tuyến đường cụ thể, kích thước, phương tiện vận chuyển khả thi, số lượng lô hàng, số lượng xe cần thiết, …

  1. Khảo sát thực tế các tuyến giao thông Khảo sát xem gói có lệch khỏi khai báo chi tiết hay không.

Thực hiện đóng gói, đóng gói an toàn và quá trình vận chuyển. Điều tra các tuyến đường để đi, chọn đường có làn đường gần nhất và phù hợp (vì xe container quá khổ sẽ không băng qua một con đường nhỏ hoặc rẽ vào một góc, xe container quá tải sẽ không đi qua cầu tải.

Nhớ, không thể băng qua những con đường đất mềm, …) Khảo sát các chướng ngại vật bổ sung: có thể là dây điện, lươn, cầu yếu, trạm thu phí, cổng chào, kênh rạch (nếu có) …

Báo giá và kế hoạch thực hiện hàng hóa quá khổ

-Các kế hoạch vận chuyển phải được bao gồm đầy đủ và hợp lý, bao gồm các phương thức vận tải, 1 hoặc kết hợp vận chuyển đa phương thức.

-Khai báo chi phí vận chuyển, chi phí bổ sung Một số ví dụ để bạn hình dung: Vận chuyển bằng đường bộ: chỉ vận chuyển bằng container đường bộ, giới hạn hàng hóa dưới giới hạn cho phép vận chuyển đường bộ theo quy định của nhà nước.

– Xe container chở từ nơi nhận đến ngã tư kết hợp nâng và nâng cần cẩu.

-Vận chuyển đa phương thức: kết hợp ít nhất 2 hình thức vận chuyển nếu từ điểm giao hàng đến điểm giao hàng cần thực hiện (hoặc kết hợp tiết kiệm chi phí cho khách hàng).

-Các loại phương tiện áp dụng trong vận chuyển hàng hóa quá khổ, hàng hóa khó vận chuyển đa phương thức: Xe cộ – Sà lan sông. Xe – tàu bằng đường biển. Xe – Sà lan – Tàu. Sà lan – Tàu.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0947.444.446